Đa Dạng Lựa Chọn Cho Người Tìm Kiếm Văn Phòng

Là một phần của dịch vụ không gian linh hoạt, khái niệm văn phòng dịch vụ ngày càng trở nên phổ biến và cung cấp cho các doanh nghiệp giải pháp tối ưu.

Để cạnh tranh với các không gian làm việc chung, các nhà cung cấp văn phòng dịch vụ cũng cung cấp một loạt các dịch vụ bổ sung. Workyos có không gian làm việc, meeting hay đàm phán chuyên nghiệp cho tất cả các loại hình doanh nghiệp sử dụng. Không gian như vậy tạo ra một môi trường làm việc sáng tạo với tinh thần kinh doanh độc đáo. Không gian làm việc năng động của chúng tôi giúp bạn suy nghĩ thấu đáo, sáng tạo và luôn hợp tác.

Workyos luôn kết hợp các lợi ích của văn phòng dịch vụ và không gian làm việc chung để tạo ra một không gian văn phòng chia sẻ linh hoạt, từ các văn phòng được trang bị đầy đủ đến các địa chỉ uy tín có sẵn cho thuê dài hạn hoặc ngắn hạn.

Workyos Business Center là một trung tâm văn phòng dịch vụ thông minh cao cấp, cung cấp không gian linh hoạt tại khu trung tâm thành phố. Bạn và đối tác có thể dễ dàng gặp nhau, trao đổi. Nơi đây có thể đáp ứng các yêu cầu về không gian cho những người thuê trong hiện tại cũng như giúp ươm mầm các doanh nghiệp tăng trưởng trước khi họ cho thuê lâu dài.

Workyos có bố cục chuyên sâu về văn phòng, cung cấp một không gian riêng tư và chuyên nghiệp hơn. Một trong những điểm hấp dẫn nhất của Workyos là khả năng tùy chỉnh các dịch vụ để đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Không gian làm việc chung được hầu hết khách hàng cảm nhận là môi trường làm việc có nhiều không gian mở, được chia sẻ bởi các cá nhân từ các doanh nghiệp khác nhau, trong khi văn phòng dịch vụ là một tùy chọn cho phép nhiều quyền riêng tư hơn và có nhiều không gian văn phòng riêng tư hơn. Có sự khác biệt về giá giữa không gian làm việc chung và văn phòng dịch vụ.

Không gian linh hoạt hiện đại

Không gian linh hoạt đại diện cho nhiều không gian làm việc được người sử dụng để tăng tính linh hoạt của họ thông qua các hợp đồng thuê ngắn hạn và trung hạn, nhằm giảm chi phí chiếm dụng cũng như tăng cường hợp tác bằng cách tránh xa khái niệm truyền thống về không gian làm việc của doanh nghiệp. Nó cũng cung cấp các dịch vụ và trải nghiệm mới so với các văn phòng truyền thống và đã thu hút các công ty mới thành lập, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), cũng như các công ty đa quốc gia từ một loạt các ngành công nghiệp như tư vấn kinh doanh, đầu tư, dược phẩm, người tiêu dùng nhanh chóng hàng hóa, và thương mại điện tử và công nghệ.

Nói chung, không gian linh hoạt thường được xem là câu trả lời cho việc thay đổi mô hình công việc chú trọng vào sự đổi mới và hợp tác. Nó cung cấp một lựa chọn không gian thay thế linh hoạt và rẻ hơn cho các công ty so với các khái niệm truyền thống, vì giảm chi phí từ việc chia sẻ chi phí phù hợp và sử dụng tốt hơn các cơ sở và tiện nghi.

Trong các văn phòng truyền thống, người thuê nhà cần ký hợp đồng thuê ít nhất hai hoặc ba năm với không gian bị khóa. Họ cũng cần phải phù hợp với không gian đó và thu hút người quản lý văn phòng, người dọn dẹp và nhân viên tiếp tân của riêng họ. Một không gian linh hoạt, ngược lại, cung cấp sự linh hoạt trong các điều khoản cho thuê, từ một tháng trở đi, với tất cả các dịch vụ được bao gồm.

 

 

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *