Bố trí bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy rất quan trọng, bàn làm việc mang đến những thành công, may mắn và tài lộc cho chính bản thân người sử dụng. Bố trí bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy nên theo vận mệnh của mỗi người.

Mỗi người sẽ có những đặc thù công việc khác nhau nên các bố trí bàn làm việc văn phòng cũng khác nhau để người làm việc có thể thoải mái, dễ chịu và tốt cho sức khỏe.

Đặt hướng bàn làm việc theo nghề nghiệp

Nếu bạn làm trong lĩnh vực nhân viên văn phòng, nhân viên thiết kế,… nên đặt bàn làm việc chếch về hướng Đông sẽ phát triển tài năng của bạn. Bạn mong muốn công việc sinh tài lộc thì nên đặt bàn làm việc ở vị trí góc chéo so với cửa chính hoặc hướng về phía Bắc nếu muốn phát triển sự nghiệp lâu dài và thành công.

Đặt bàn làm việc văn phòng tốt nhất nên để phía sau bàn có bức tường dày, bên trái có cửa sổ để tạo điều kiện cho mắt hướng ra ngoài, điều tiết mắt, có ánh sáng và thông gió. Đặt bàn làm việc ở vị trí thuận lợi sẽ giúp tinh thần được sảng khoái, sáng suốt, nhanh nhẹn và tràn đầy nhiệt huyết.

Đặt hướng bàn làm việc theo tuổi

Bàn làm việc được đặt theo hướng tuổi sẽ mang lại sự may mắn, phát triển cho khách hàng. Khách hàng nên lựa chọn những hướng đặt bàn làm việc theo vận mệnh mang lại hiệu quả nhất.

Sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc

Đồ đạt trên bàn làm việc phải hợp phong thủy để người làm việc cảm thấy thư giản thích thú, tăng khả năng sáng tạo, tư duy. Nên đặt đồ đạt trên bàn làm việc đúng vị trí (Ngũ Hành tương sinh) nhưng cũng nên tránh những đồ vật không tốt cho tiền tài trên bàn.

Đối với bàn làm việc hình vuông mà kê theo hướng đông thì các đồ vật nên được bài trí thành sơ đồ bát quát sẽ có lợi cho sự nghiệp và gia đình. Tám hướng như sau:

Phía Đông: Tiền bạc

Phía Đông Nam: Điện thoại

Phía Tây: Con dấu

Phía Tây Nam: Lịch bàn

Phía Nam: Đèn bàn

Phía Đông Bắc: sổ ghi chép

Phía Bắc: Cây cảnh

Phía Tây Bắc: Bút, mực

Quy luật đặt bàn làm việc theo phong thủy

  • Không nên đặt bàn làm việc quay lưng ra cửa mà nên đặt ở nơi nhìn rõ các lối đi
  • Ngồi đối diện với lối vào (quay mặt ra lối vào) để cảm thấy an toàn, tự tin sẽ làm cho bạn luôn không chế và kiểm soát được công việc.
  • Không nên đặt bàn quay lưng ra cửa sẽ tạo cảm giác bất an, giảm tập trung trong công việc
  • Đặt đèn bên tay nghịch của bạn để ánh sáng không bị giảm khi tay thuận của bạn đang làm việc

Với những chia sẻ trên đây, nội thất Phúc Thịnh Phát hi vọng khách hàng có được những kiểu hướng đặt bàn làm việc mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nguồn: linkedin

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *