Văn phòng dịch vụ – Sự lựa chọn thay thế hoàn hảo

Thị trường toàn cầu ngày nay luôn thay đổi và cạnh tranh, đặc biệt là ba yếu tố về thời gian, chi phí và công sức ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Để đáp ứng các nhu cầu này ý tưởng về văn phòng dịch vụ đã ra đời. Một sự thay thế linh hoạt, tiết kiệm chi phí và thuận tiện vượt trội so với văn phòng thông thường. Chỉ một sự lựa chọn nhưng đồng thời tối ưu hóa cả ba yếu tố này. Văn phòng dịch vụ ngày càng trở nên phổ biến được coi là một lựa chọn chiếm lĩnh chính thống được các công ty thuộc mọi quy mô, tổ chức xem xét lựa chọn cho hoạt động kinh doanh của mình.

Khái niệm về văn phòng dịch vụ

Văn phòng dịch vụ là một giải pháp truyền cảm hứng, truyền năng lượng. Cung cấp sự linh hoạt mà doanh nghiệp cần để thích ứng nhanh với điều kiện thị trường thay đổi nhanh chóng, cung cấp cho bạn một không gian năng động, cảnh quan tuyệt đẹp từ trên cao nhìn xuống, các thiết bị văn phòng tân tiến, một môi trường kinh doanh chuyên nghiệp, tăng tối đa khả năng sáng tạo, phát triển cho doanh nghiệp của bạn và luôn sẵn sàng cho doanh nghiệp đến, tham gia làm việc.

Các nhà cung cấp dịch vụ văn phòng có trách nhiệm duy trì các thiết bị văn phòng và cung cấp một loạt các dịch vụ kinh doanh, bao gồm dịch vụ trả lời qua điện thoại, hỗ trợ thư ký, thiết bị hội nghị, sự kiện, truy cập internet tốc độ cao, v.v. Văn phòng dịch vụ thường nằm trong các khu kinh doanh trung tâm của các thành phố lớn trên thế giới, nhờ thế luôn thuận tiện cho bạn khi phải di chuyển đến địa điểm khác giao dịch, đàm phán…

Sự khác biệt chính giữa văn phòng dịch vụ và văn phòng thông thường là cách chúng được sử dụng. Một hợp đồng thuê văn phòng dịch vụ luôn linh hoạt có thể ngắn hạn hoặc dài hạn; tuy ngắn hạn là 1 tháng vẫn cung cấp đầy đủ các dịch vụ văn phòng liên quan cho bạn.

Tại sao văn phòng dịch vụ lại là một sự lựa chọn thay thế hoàn hảo?

  1. Tiết kiệm chi phí

Các tính năng chính của văn phòng dịch vụ là nó tiết kiệm chi phí đáng kể. Bằng cách loại bỏ các chi phí thiết lập ban đầu và các chi phí ẩn vốn có trong các hợp đồng thuê thông thường như sửa chữa văn phòng, mua mới toàn bộ hệ thống văn phòng như: máy in, máy photo, hệ thống máy chiếu, hệ thống máy lạnh, bàn ghế, phòng họp, máy pha cà phê, … Vô cùng nhiều thứ nếu bạn mua sắm mới toàn bộ từ đầu. Và điều này có thể sẽ tiết kiệm cho doanh nghiệp của bạn lên đến 75% chi phí hàng tháng.

  1. Linh hoạt

Một tính năng quan trọng khác của văn phòng dịch vụ là tính linh hoạt tối đa của nó so với các văn phòng thông thường. Văn phòng dịch vụ có thể có sẵn cho bất cứ điều gì từ một tháng đến một năm và thường có thỏa thuận tái tạo. Thỏa thuận cho thuê ngắn hạn như vậy có lợi đặc biệt đối với các công ty mới khởi nghiệp thường có dòng tiền không ổn định, hoặc thậm chí các công ty quy mô lớn đang tìm cách mở rộng và thử nghiệm trên các thị trường mới. Không gian văn phòng và bố cục có thể được tùy chỉnh và kích thước văn phòng có thể dễ dàng mở rộng, cho phép các doanh nghiệp tăng kích thước, thu nhỏ để phù hợp với yêu cầu kinh doanh mới nhất của họ.

  1. Hiệu quả

Tại trung tâm văn phòng dịch vụ, không gian được sử dụng không thường xuyên, như phòng đựng thức ăn, phòng hội nghị và phòng họp có sẵn để sử dụng và phải trả trên cơ sở “trả cho mỗi lần sử dụng”. So với không gian văn phòng thông thường, nó hiệu quả hơn nhiều so với việc sở hữu phòng họp và các thiết bị văn phòng chỉ cần vài giờ mỗi tuần nhưng các công ty bị tính tiền thuê nhà và các tiện ích thậm chí hầu như không có người sử dụng.

Một nhóm dịch vụ được đào tạo chuyên nghiệp cũng sẵn sàng cung cấp tất cả các dịch vụ văn phòng cơ bản để duy trì không gian làm việc của doanh nghiệp, như dịch vụ lễ tân, hỗ trợ CNTT, hỗ trợ thư ký, dọn dẹp và bảo mật. Không chỉ các doanh nghiệp có được khoản tiết kiệm đáng kể từ chi phí chung, mà còn tiết kiệm thời gian quản lý có giá trị từ việc xử lý các vấn đề tuyển dụng và giữ chân nhân viên liên quan.

  1. Giảm rủi ro

Bằng cách sử dụng các văn phòng dịch vụ, doanh nghiệp không bắt buộc phải nắm giữ một lượng lớn tài sản cố định liên quan đến việc sở hữu một văn phòng, cho phép họ thay đổi quy mô văn phòng nhanh chóng theo tốc độ tăng trưởng kinh doanh. Với cơ sở hạ tầng CNTT, hệ thống viễn thông, thiết bị văn phòng và các chức năng hành chính hàng ngày được quản lý tập trung bởi nhà cung cấp dịch vụ văn phòng, tất cả các rủi ro hoạt động liên quan đều giảm đáng kể. Sự nhanh nhẹn, linh hoạt như vậy có thể làm cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bạn trở nên cực kỳ khác biệt.

  1. Dịch vụ hỗ trợ kinh doanh chuyên nghiệp

Tại trung tâm văn phòng dịch vụ, các cơ sở văn phòng thường đi kèm với vô số dịch vụ kinh doanh chuyên nghiệp có thể được sắp xếp theo yêu cầu của các doanh nghiệp. Các dịch vụ có thể bao gồm thành lập công ty, tư vấn kế toán và thuế, hỗ trợ thư ký, tư vấn nhân sự, dịch thuật, sắp xếp du lịch và nhiều hơn nữa. Các công ty có thể hưởng lợi từ môi trường văn phòng được hỗ trợ đầy đủ cho phép họ tập trung vào những gì quan trọng – thúc đẩy kinh doanh của họ.

Các loại hình doanh nghiệp chọn tham gia văn phòng dịch vụ

Văn phòng dịch vụ là một lựa chọn khả thi có thể được xem xét bởi các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang mở rộng sang một thị trường mới, các tổ chức dựa trên dự án làm việc trong một dự án lớn và ngắn hạn và các MNC, có không gian văn phòng truyền thống của riêng họ nhưng có các đơn vị kinh doanh riêng biệt mà họ cần tách ra khỏi văn phòng chính của họ. với nhiều lý do, có xu hướng sử dụng các giải pháp văn phòng dịch vụ cung cấp cho họ sự nhanh nhẹn 100 phần trăm.

Phần kết luận

Nhìn chung, sự gia tăng của thị trường văn phòng dịch vụ trên toàn cầu trong thập kỷ qua được xem là cơ bản do nhu cầu ngày càng tăng của các công ty về sự linh hoạt và tốc độ ngày càng cao để đáp ứng với môi trường kinh doanh thay đổi nhanh chóng.

Các doanh nghiệp đang thay đổi nơi và cách họ quản lý hoạt động của mình một cách thường xuyên, tạo ra nhu cầu không chỉ nhân lực linh hoạt mà còn linh hoạt trong cơ sở hạ tầng, nguồn vốn. Là một lựa chọn thay thế cho văn phòng thông thường, văn phòng dịch vụ sẽ tiếp tục là một lựa chọn chiếm thị phần lớn bởi các công ty thuộc mọi quy mô và các ngành công nghiệp dịch vụ khác nhau.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *